Camera hành trình nghị định 10 nên lắp loại nào

Với những xe kinh doanh vận tải hành khách yêu cầu lắp camera hành trình nghị định 10 nên chọn sản phẩm nào phù hợp? Bài viết sau sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết.

Quy định xe ô tô phải lắp camera theo nghị định 10

Nghị định 10 (10/2020/NĐ-CP) do Chính phủ ban hành vào ngày 17/01/2020 quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô có hiệu lực từ ngày 01/04/2020 để thay thế cho nghị định 86/2014/NĐ-CP.

Theo Khoản 2 điều 13 và điều 14 của Nghị định 10/2020/NĐ-CP được quy định trước ngày 01/7/2021 về camera giám sát trên ô tô như sau:

quy định về lắp camera hành trình nghị định 10

 • Phải lắp camera theo đúng quy định đối với các loại ô tô có sức chứa ít nhất 9 chỗ ngồi (kể cả người lái xe) để đảm bảo ghi và lưu giữ toàn bộ hình ảnh trên xe trong quá trình tham gia giao thông.
 • Đối với mô hình kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe container phải được trang bị camera ghi lại những hình ảnh của điều khiển phương tiện trong quá trình di chuyển và tham gia giao thông.
 • Toàn bộ dữ liệu hình ảnh trên xe sẽ được nộp lên cho cơ quan công an, thanh tra giao thông, các cơ quan cấp phép để đảm bảo việc giám sát được công khai và minh bạch. Thời gian lưu giữ hình ảnh camera trên ô tô phải được đảm bảo như sau:
 • Tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe ô tô hoạt động trên quãng đường đến 500km.
 • Tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với những xe hoạt động với cự ly trên 500km.

Camera hành trình nghị định 10 nên lắp loại nào? 

Camera hành trình Vietmap VM300

Đây là camera hành trình đáp ứng theo tiêu chuẩn của Nghị định 10 có chức năng quản lý, giám sát hành trình xe trực tuyến từ xa dành riêng cho dịch vụ thương mại vận tải. Vietmap VM300 giúp ghi hình rõ nét toàn cảnh trước và trong xe, có thể định vị trực tiếp, lưu trữ hình hồng ngoại. 

Camera hành trình VM300 sử dụng hệ thống quản lý đa nền tảng, có kết nối mọi lúc với dữ liệu Hotspot 4G, tự động truyền dữ liệu đến tổng cục đường bộ và tích hợp định danh tài xế. 

Camera hành trình VietMap VM300

Camera hành trình Vietmap VM350   

Một mẫu camera theo tiêu chuẩn nghị định 10 các tài xế có thể lựa chọn tiếp đó là VM350.

Camera hỗ trợ doanh nghiệp giám sát, điều hành phương tiện vận tải, xe khách dịch vụ chặt chẽ. Vietmap VM350 ghi hình sắc nét ở độ phân giải Full HD 1080p, được tích hợp camera trong xe hỗ trợ chụp ảnh, ghi hình toàn cảnh trước – trong cùng lúc. 

Các tính năng khác của camera Vietmap VM350 gồm: Ghi hình hồng ngoại, hệ thống quản lý trên nhiều thiết bị, kết nối mọi lúc với dữ liệu 4G, tích hợp định danh tài xế, kiểm tra lịch sử di chuyển của xe… Ngoài ra, thiết bị cũng có thể tự ghi hình và sao lưu khi xe di chuyển vào khu vực không có sóng. Sau đó, dữ liệu còn thiếu sẽ được gửi lên tổng cục. 

camera hành trình vietmap VM350

Camera hành trình Vietmap H720

camera hành trình VietMap H720 đáp ứng yêu cầu theo nghị định 10/2020/NĐ-CP và hợp tiêu chuẩn kỹ thuật QCVN 31:2014/BGTVT. Sản phẩm hỗ trợ kết nối từ xa 4 camera mang lại góc quay và tầm quan sát đa dạng. H720 sử dụng hệ điều hành Linux cài sẵn và được tích hợp mã hóa video H.264 tiên tiến nhất của ngành Công nghệ thông tin. Camera được trang bị tính năng ghi hình với thông tin GPS, kết nối mọi lúc với Wifi Hotspot 4G, phát lại video và âm thanh chất lượng cao. 

camera nghị định 10 VietMap H720

Camera hành trình Vietmap DA250 

Vietmap DA250 đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của khách hàng nhờ tích hợp nhiều chức năng tiện ích như: Ghi hình hồng ngoại; Ghi hình sắc nét với độ phân giải Full HD 1080p, Hỗ trợ lưu giữ hình ảnh và xem lại video trực tiếp trên HĐH Android, iOS. 

Camera sử dụng hệ thống quản lý đa nền tảng tích hợp định danh tài xế, cho phép người dùng theo dõi, giám sát và quản lý phương tiện, nhân viên từ xa hiệu thông qua ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính. DA250 đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn theo nghị định 10/2020/NĐ-CP, có khả năng lưu trữ hình ảnh khi mất kết nối internet và tự động truyền dữ liệu đến tổng cục đường bộ Việt khi kết nối được khôi phục. 

Vietmap DA 250 1

Giá camera nghị định 10 có đắt không?

Giá camera nghị định 10 không quá đắt, tuỳ thuộc vào mỗi loại thương hiệu, sản phẩm khác nhau. Bạn nên tham khảo tại các đơn vị phân phối chính hãng để lựa chọn sản phẩm tốt nhất trong tầm giá.

Camera đáp ứng theo tiêu chuẩn nghị định 10 thường có giá từ 3 triệu đến 5 triệu đồng. Tuỳ vào mục đích sử dụng, tính năng sản phẩm, chủ xe lựa chọn sản phẩm tốt nhất. 

Trên đây là thông tin chi tiết về các loại phương tiện phải lắp camera hành trình xe ô tô theo nghị định 10. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm gợi ý để chọn sản phẩm phù hợp.

Recent Posts

Phản hồi gần đây

  Lưu trữ

  Chuyên mục

  Meta

  Add to cart