Hướng dẫn lắp đặt camera hành trình ô tô chuẩn nhất

Hiện nay, các phương tiện giao thông như ô tô thường được trang bị những chiếc camera hành trình, giúp ghi lại toàn cảnh quá trình tham gia giao thông. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ Hướng dẫn cách lắp đặt camera hành trình giúp bạn tự tin lắp đặt tại nhà nhanh nhất. 

Những lưu ý khi lắp camera hành trình

Việc kiểm tra trước khi camera hành trình xe ô tô được lắp đặt, để đảm bảo camera hoạt động ổn định bạn nên lưu ý những điểm sau đây:

 • Cần lựa chọn camera hành trình kỹ lưỡng trước khi tiến hành lắp đặt. Bạn nên chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tính năng đầy đủ, hiện đại để sử dụng thuận tiện nhất.
 • Nên lựa chọn camera phù hợp với nguồn cấp điện trên xe ô tô.
 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết khi thực hiện gắn camera hành trình. Bao gồm: bút thử điện DC, tuốc nơ vít, kìm, bộ cậy taplo, dây rút, băng keo…

Các bước lắp đặt camera hành trình ô tô

Quy trình lắp đặt camera hành trình gồm 5 bước cơ bản. Các bạn muốn lắp đặt tại nhà thì cần thực hiện chính xác từng bước để đảm bảo thiết bị có thể hoạt động bình thường.

Bước 1: Chọn vị trí lắp

Có nhiều vị trí để lắp đặt camera hành trình cho ô tô. Tuy nhiên, vị trí ưu tiên nhất đó là tại trung tâm của tính chắn gió, gần với khu vực gương chiếu hậu bởi nó dễ dàng lắp đặt và quan sát nhất. Trước khi gắn camera, bạn hãy vệ sinh thật kỹ khu vực này.

Volvo xc90 (2)

Lưu ý: Nên để khoảng trống khoảng trống từ camera tới gương chiếu hậu phù hợp (khoảng cách chừng 7cm) để thuận tiện cho khâu tháo lắp camera.

Bước 2: Tìm vị trí nguồn điện

Sau khi đã tìm xong điểm lắp đặt, bạn hãy xác định vị trí nguồn điện 12V. Ở Phần lớn những mẫu xe đời mới, nguồn điện thường bố trí với gạt cần số. ⇒ Đa phần nguồn điện sẽ được lấy trực tiếp từ tẩu sạc 12V trên xe.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt camera 

Trước tiên, bạn cần gắn chân đế vào thân của camera. Chân đế camera hiện được chia thành hai loại chính: kiểu chân đế băng keo và kiểu chân đế hút chân không. Sau khi lắp chân đế thành công, bạn hãy tháo phần vỏ bên ngoài của chân đế. Sau đó, cố định camera với chân đế.

Bước 4: Tiến hành đi dây nguồn

Đây là bước quan trọng nhất, cần thực hiện chính xác để camera có thể kết nối với nguồn điện.

 • Đi dây nguồn phía trên trần xe: Bạn cần kết nối dây dẫn dọc theo thân, vị trí giữa phần nhựa và vỏ bọc trần, cốt sao lùa dây tới gioăng cửa.
 • Đi dây nguồn dọc theo cánh cửa xe: Tại vị trí gioăng cao su, bạn hãy vạch và luồn dây vào đó. Ngoài ra bạn cũng có thể phanh hẳn gioăng rồi sau đó luồn dây vào bên trong.
 • Đi nguồn dọc theo khu vực hộc để đồ: Cách thứ nhất là bạn đi dây từ vị trí dưới thảm. Cách thứ hai là đi dây theo khu vực hộc để đồ (đồng thời giữ kẹp và dây trên hộc để đồ)

Hướng dẫn đi dây camera hành trình

Bước 5: Khởi động và kiểm tra

Lúc này, bạn chỉ cần cắm dây vào nguồn điện, cắm thẻ nhớ, chờ trong vài phút và kiểm tra xem camera đã hoạt động chưa. Đối với lần đầu tiên thay thẻ nhớ, bạn hãy định dạng lại thẻ nhớ. Cuối cùng bạn chỉ cần tiến hành cài đặt một vài thông số cần thiết như thời gian ghi hình ảnh, lịch sử lộ trình.

Sau khi lắp xong camera lên xe. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách sử dụng camera hành trình ô tô để có thể sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả nhất

Trên đây là hướng dẫn lắp camera hành trình chi tiết, đơn giản trên xe ô tô. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích và giúp bạn thực hiện thành công ngay tại nhà. 

Recent Posts

Phản hồi gần đây

  Lưu trữ

  Chuyên mục

  Meta

  Add to cart