Vì sao nên lắp camera hành trình xe tải? Loại nào được ưa chuộng nhất

Camera hành trình xe tải ghi video và âm thanh, hữu ích trong kinh doanh vận tải, hàng hoá. Hiện nay, nên lắp camera hành trình ô tô nào tốt nhất dành cho xe tải? Mời các bạn theo dõi những thông tin hữu ích dưới đây. 

Vì sao cần lắp camera hành trình xe tải?

Camera hành trình được lắp trên các phương tiện xe tải ngoài chức năng ghi hình ảnh, video thì còn mang lại nhiều lợi ích đáng kể như: 

 • Cung cấp bằng chứng giao thông: những video ghi được khi tham gia giao thông sẽ là bằng chứng hữu ích nhất, giúp tài xế giải quyết những tranh chấp nếu có. Ngoài ra, nó còn giúp người lái tránh nhiều lỗi phạt oan khi bị cảnh sát giao thông bắt. 
 • Hỗ trợ lái xe an toàn: Camera xe tải với góc quay rộng, giúp tài xế bao sát nhiều làn đường, hữu ích trong các tình huống lùi xe, quay đầu,… Với những camera hiện đại, được trang bị tính năng Cảnh báo giao thông, giúp tài xế tập trung lái xe, tránh những sai phạm và nhiều tình huống nguy hiểm khác. 
 • Giúp bảo vệ tài sản, quản lý nhân viên: camera giám sát xe tải giúp ghi lại mọi hình ảnh video của tài xế hoặc các hành động bất thường như trộm cắp. Điều này giúp doanh nghiệp quản lý tài sản và quản lý nhân viên dễ dàng. 

Camera hành trình xe tải

Tính năng của camera hành trình xe tải

Với mỗi mẫu camera hành trình khác nhau sẽ được trang bị những tính năng đa dạng khác nhau. Về cơ bản, một chiếc camera hành trình cần đáp ứng các tính năng bao gồm:

 • Ghi hình sắc nét: độ phân giải của camera hành trình xe tải thường từ 1080P, giúp ghi hình sắc nét. Đặc biệt có thể ghi lại mọi chi tiết rõ nét trên đường như biển báo, hay các tình huống giao thông quan trọng.
 • Chế độ ghi động: tức là nó sẽ tự động bật và ghi lại khi phát hiện chuyển động xung quanh xe. Điều này giúp bảo vệ an ninh của xe và hàng hóa khi đỗ đêm hoặc trong các khu vực nguy hiểm.
 • Chức năng ghi đêm: chức năng này hữu ích cho tài xế chở hàng ban đêm, cho phép ghi lại video rõ ràng trong điều kiện ánh sáng yếu.
 • Lưu trữ dữ liệu: sử dụng khe cắm thẻ nhớ hoặc ổ cứng để lưu trữ dữ liệu. Một số thiết bị với tính năng ghi đè tự động lên các video cũ nếu không còn dung lượng trống. 

camera hành trình cho xe tải

Phân loại camera hành trình xe tải

Camera giám sát xe tải theo nghị định 10

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 điều 13 và điều 14 của Nghị định 10/2020/NĐ-CP, bắt buộc lắp camera hành trình với các xe kinh doanh vận tải. Dữ liệu ghi lại sẽ được gửi về tổng cục đường bộ giống như dữ liệu giám sát hành trình.

Camera hành trình thông thường

Ngoài đối tượng là xe kinh doanh vận tải, các phương tiện thông thường đều có thể sử dụng mọi loại camera hành trình. Các sản phẩm này chỉ cần đáp ứng chức năng chính là ghi hình mà không cần phải có chức năng giám sát trực tuyến và gửi dữ liệu về cơ quan chức năng. 

Lắp camera hành trình cho xe tải loại nào tốt?

Camera hành trình 70mai Lite

Camera 70mai Lite ghi hình sắc nét ở độ phân giải Full HD 1080P, cùng công nghệ WDR giúp điều chỉnh cân bằng phơi sáng, tạo ra hình ảnh sắc nét, chi tiết hơn. Với tầm nhìn 130 độ, camera hành trình 70mai Lite giúp quan sát các làn đường giao thông một cách toàn diện và chính xác nhất. 

Camera hành trình 70mai Lite cho xe tải

Ngoài ra, tính năng giám sát bãi đỗ xe 24/24 và kết nối ứng dụng 70mai thông qua wifi cũng là những điểm nhấn của sản phẩm. Với giá thành hợp lý, camera hành trình 70mai Lite đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng và là một sự lựa chọn thông minh cho các tài xế xe tải. 

Camera hành trình gương 70mai D07

70mai D07 sở hữu màn hình gương rộng IPS 9.35 ”, giúp người lái quan sát mọi chi tiết rõ ràng, kể cả góc nhìn phía sau một cách thực tế nhất. Bên cạnh đó, thiết bị này cũng được trang bị camera trước sau chuẩn HD 1080P, kèm khả năng chống nước IP67, giúp ghi hình rõ nét kể cả trời mưa. 

màn hình rộng 9,35 inch trên 70mai D07

Màn hình được thiết kế chống loá, giúp cải thiện góc nhìn tối đa. 70mai D07  với cảm biến G-SENSOR, cho độ chính xác cao. Các tập video sẽ tự động khóa lại nếu xảy ra tai nạn hoặc tranh chấp va chạm.

Camera hành trình VietMap VM350

Camera VietMap VM350 là thiết bị giám sát hành trình trực tuyến đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, phù hợp yêu cầu Nghị định 10/2020/NĐ-CP. Sản phẩm được trang bị ống kính ghi hình phía trước với độ phân giải Full HD 1080p, ghi lại toàn cảnh hành trình trước xe rõ nét. Thiết bị đồng thời tích hợp camera trong xe gắn rời hỗ trợ chụp ảnh – ghi hình trong xe cùng lúc. Các tính năng nổi bật khác của VietMap VM350 đó là: Hỗ trợ ghi hình hồng ngoại; Định vị trực tuyến; Kết nối Wifi Hotspot 4G… 

Trên đây là thông tin về camera hành trình xe tải với nhiều tính năng hữu ích. Hy vọng các tài xế đã hiểu rõ và lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Recent Posts

Phản hồi gần đây

  Lưu trữ

  Chuyên mục

  Meta

  Add to cart